Hướng dẫn làm bánh flan ngon nhất

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh flan:

  • 10 trứng gà
  • 2 lọ vani
  • 380ml sữa đặc có đường
  • 440ml sữa tươi có đường
  • 1 lát chanh không hạt
  • 80g Đường cát trắng
  • 25 khuôn bánh flan

Bước 2: Hỗn hợp trứng sữa

  • Lược bỏ 4 lòng trắng trứng gà + 6 trứng gà nguyên : đánh tan hỗn hợp trứng
  • 380ml sữa đặc + 400ml nước sôi: khấy đều

Sau khi khuấy đều hỗn hợp sữa đặc, đổ sữa đang nóng vào hỗn hợp trứng đã đánh tan, vừa đổ vừa khấy đều

  • Cho thêm 440ml sữa tươi có đường vào hỗn hợp trứng sữa phía trên và khuấy đều

Khâu này cực kỳ quan trọng nha các bạn, bánh flan sau khi làm có mịn và không bị rổ là ở bước này nhé

  • Dùng 1 túi vải lược hỗn hộp trứng + sữa tươi + sữa đặc pha : lược ít nhất 2 lần để loại bỏ tất các các thành phần không hoà tan.
  • Tiếp sau đó ta cho 2 lọ vani vào hỗn hợp và khuấy tan
  • Đợi tầm 5 phút sau đó vớt hết các bong bóng nổi lên trên

Bước 3: Làm caramen bánh flan

  • Cho 80gr đường cắt trắng vào nồi, đổ nước vừa liếp mặt đường sau đó đem lên bếp , bật lửa nhỏ và thắng đường đến khi có màu cánh gián.
  • Lấy 1 chén cho vào 2 muỗng coffee nước lọc + 1 muỗng coffee nước cốt chanh rồi khuấy đều
  • Sau khi thắng đường đến lúc hổn hợp có màu cánh gián ta cho hỗn hợp nước lọc + nước cốt chanh vào
  • =>Vậy là chúng ta đã làm xong caramen , bây giờ rót caramen vào 25 khuôn bánh flan. Và đợi 5 phút cho caramen cứng lại
  • Note: không cần phải trải đều caramen ra đáy hộp bánh flan đâu nhé, vì khi chúng ta hấp bánh thì phần caramen sẽ nóng lên và nặng hơn hỗn hợp sữa sẽ tự động trải đều ra đáy hộp bánh thôi.

Bước 4: Rót bánh vào khuôn

  • Rót hỗn hợp sữa vào 25 hộp đã cho caramen vào lúc nãy và đậy nắp lại

Bước 5: Hấp Bánh

  • Xếp hộp bánh flan vào nồi hấp, hấp với lửa nhỏ trong vòng 60p. Bắt buộc phải là lửa nhỏ nhen các bạn bởi vì nếu chúng ta nôn nóng hấp lửa lớn sẽ làm lượng hơi nóng quá nhiều dẫn đến bánh sẽ bị rổ.

Bước 6: Cất Bánh

  • Lấy bánh ra và mở nắp hộp , lau sạch hơi nước trên nắp và đợi bánh nguội và đậy nắp lại cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 15’ là có thể ăn bánh flan rồi,

Để ăn bánh flan ngon hơn chúng ta nên ăn kèm với coffee các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *