Mô tả sản phẩm Cá ngừ đại dương Saku 4A
- Cá ngừ đại dương là một trong số loại cá lớn thuộc vào họ cá bạc má, chúng được người dân dùng để phân loại hai lại cá ngừ mắt to và cá ngừ vây vàng.
- Loại cá này thường sinh sống tại các vùng biển ấm, không quá xa bờ. Tại Việt Nam chúng được người dân dùng để phân loại hai lại cá ngừ mắt to và cá ngừ vây vàng.
- Cá cấp đông được báo quản trong tủ đông -18 độ A
Giá trị dinh dưỡng cá ngừ đại dương
Cá ngừ đại dương Saku 4A – sashimi đạt tiêu chuẩn tươi ngon để phục vụ theo kiểu sashimi cho thực khách sành ăn.
Vẻ tươi ngon của cá ngừ đại dương Saku 4A-sashimi hấp dẫn người sành ăn
Cá ngừ được đóng gói và bảo quản theo tiêu chuẩn vẫn giữ độ tươi, ngọt thịt khi tới trước mặt khách hàng. Là một món ăn giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vi lợi khuẩn tốt cho sức khỏe, bảo vệ gan, phát triển trí não, duy trì hệ thống tim mạch ổn định.
Chất dinh dưỡng có nhiều trong cá ngừ đại dương Saku 4A Sashimi là omega-3 (omega 3 trong cá sẽ làm giảm chất béo trung tính nhưng không làm cholesterol cao lên), omega-6 – đây là 2 chất dinh dưỡng có lợi cho mắt, giúp sáng mắt và chống cận thị. Dầu cá là một thực phẩm sẽ ngăn ngừa bệnh mạch vành.
Hàm lượng sắt, folic, B12 tự nhiên trong cá ngừ giúp đẩy mạnh sự phát triển, sinh sôi của tế bào máu, ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu, chóng mặt, mất tập trung, đề kháng yếu.
Ngoài ra cá ngừ đại dương Saku 4A-sashimi còn có các thành phần DHA, EPA giảm hàm lượng chất béo có hại trong cơ thể, tái tạo tế bào gan, nhờ đó gan được bảo vệ tốt hơn.
Một giá trị to lớn khác đem lại từ cá ngừ là không chỉ giàu dinh dưỡng, cá ngừ còn làm giảm lượng đường trong máu, kiểm soát bệnh đái tháo đường. Hàm lượng chất béo và calo trong cá ngừ rất ít nên thích hợp dành cho người ăn kiêng.
Món ngon với cá ngừ đại dương Saku 4A-sashimi
Cá ngừ đại dương Saku 4A được cắt lát, cáp đông -18 độ C và đóng gói, hút chân không có thể được ăn với dạng sashimi (cá sống), trọng lượng được đóng gói = 1kg, thích hợp dùng cho nhiều người ăn.
Cá ngừ đại dương saku 4A sashimi cuộn cơm có vị ngọt và độ dai khi ăn
Sashimi ăn ngon thì thịt cá phải dai và ngọt thịt. Cùng nghiên cứu cách tạo ra món sashimi ngon dưới đây
Hấp dẫn với món sashimi cá ngừ
Nguyên liệu chế biến sashimi cá ngừ
– Cá ngừ đại dương
– Mù tạt để ăn chung sashimi
– Nước tương
– Các loại rau đi kèm như: tía tô, rau salad, rau cải, đậu phộng, ớt, củ cải bào, gừng hồng.
Cá ngừ đại dương saku 4A-sashimi có độ ngọt thịt ăn rất ngon
Cách làm sashimi cá ngừ
Phần thịt được chọn làm sashimi là phần thịt ở người của con cá, vị trí này thịt cá dầy, tươi, có màu sắc đẹp mắt và rất sạch sau khi được làm vệ sinh hoàn toàn.
Đối với cá mua từ vựa thủy sản phải qua công đoạn chọn cá và tiến hành làm thịt cá, giai đoạn này bạn cần có kỹ năng và hiểu biết để tách phần thịt cá để làm sashimi. Với cá ngừ đại dương Saku 4A-sashimi đã đóng gói sẵn, bạn chỉ việc cắt mỏng miếng cá có độ dầy 0.3cm là vừa ăn.
Cá ngừ sashimi được bày ra đĩa dẹp, bày cùng nước tương, rau củ ăn kèm. Thời gian chuẩn bị cho món ăn là cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng.
Cách làm nước chấm sashimi cá ngừ: Với những ai không ăn được mù tạt thì nước tương + đậu phộng là combo hoàn hảo.
Với nước chấm đúng điệu ta vắt thêm ít nước cốt chanh, cho thêm 1 miếng mù tạt, đậu phậu, ít ớt xắt và trộn đều.
Cá ngừ đại dương Saku 4A Sashimi được cuốn trong lá tía tô/rau sà lách, chấm và quết đều và nước tương cả 2 mặt và sau đó chỉ việc thưởng thức, ăn thêm gừng hồng tạo cảm giác ấm, gia tăng hương vị của thịt cá.
Ngoài sashimi, cá ngừ đại dương Saku 4A còn được sử dụng chế biến các món khác như cá ngừ áp chảo, cá ngừ chiên, cá ngừ nướng… trong đó món cá ngừ áp chảo được chế biến nhiều nhất.
Cách chế biến cá ngừ tẩm vừng áp chảo thơm ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500gram cá ngừ đại dương Saku 4A-sashimi được cắt miếng
- Dầu ô-liu
- Hạt vừng
- Các loại gia vị: muối, tiêu, vừng
- Sốt Teriyaki
Cá ngừ tẩm vừng sốt chảo có hương vị rất đặc biệt và dễ chế biến
Chế biến:
Ướp cá ngừ tươi với 2 muỗng canh dầu ăn hoặc sử dụng dầu ô liu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu. Thoa đều 2 mặt, cuối cùng phủ rải một lớp mỏng hạt vừng lên mặt cá và ướp trong vòng 15 phút để cá thấm gia vị.
Sau 15 phút ta làm nóng chảo với một muỗng canh dầu ô liu, lưu ý để lửa nhỏ. Khi chảo dầu bắt đầu nóng ta cho cá vào để áp chảo. Lần lượt đảo mặt cá áp chảo cho tới khi thịt cá chuyển sang màu vàng nhạt, thịt săn lại thì ta chuyển sang mặt còn lại để áp chảo tiếp. Sau khoảng vài phút là món áp chảo đã xong.
Áp chảo hoàn hảo thịt cá sẽ có màu vàng bên ngoài nhưng bên trong thịt cá vẫn còn màu hồng. Cá ngừ là loại cá lành tính vì vậy ăn sashimi là lựa chọn món ăn tuyệt vời.
Trong lúc này ta chuyển sang làm nước chấm: cho vào chảo nóng 10ml nước lọc cùng 2 muỗng canh sốt Teriyaki, khuấy liên tục ở lửa vừa đến khi sốt sôi thì tắt bếp.
Cho vào đĩa cá ngừ đã áp chảo xong cùng phần nước sốt thơm ngon sẽ làm tăng hương vị món ăn.
Ngoài ra có thể áp chảo cá ngừ đại dương Saku 4A-sashimi với sốt bơ tỏi hoặc sốt phô mai, áp chảo sốt chanh dây…
Liên hệ đặt mua cá ngừ đại dương Saku 4A (Sashimi)
Super Foods chuyên cung cấp thực phẩm cao cấp – tươi ngon – an toàn sức khỏe và giá cả phù hợp với mọi khách hàng.
Hotline tư vấn và đặt hàng : 0901.101.651
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.