Mô tả sản phẩm cá ngừ đại dương steak
- Cá ngừ đại dương là một trong số loại cá lớn thuộc vào họ cá bạc má, chúng được người dân dùng để phân loại hai lại cá ngừ mắt to và cá ngừ vây vàng.
- Loại cá này thường sinh sống tại các vùng biển ấm, không quá xa bờ. Tại Việt Nam chúng được người dân dùng để phân loại hai lại cá ngừ mắt to và cá ngừ vây vàng.
- Cá cấp đông được báo quản trong tủ đông -18 độ A
Giá trị dinh dưỡng cá ngừ đại dương steak
Cá ngừ đại dương steak 9 miếng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như protein và vi chất có lợi, giàu DHA, sắt, Omega-3, Omega-6, B12 tốt cho tim mạch, truy trì sự phát triển của trí nã, bổ sung máu cho cơ thể.
Cá ngừ đại dương steak 9 miếng được đóng gói giữ được vẻ tươi ngon nhất khi giao cho khách hàng. Cá ngừa được cắt theo dạng steak với 4 miếng có trọng lượng 1kg, tiện cho việc chế biến món ăn như nướng hay áp chảo.
Cá ngừ đại dương steak 4 miếng thưởng thức khi còn tươi sống
Đặc biệt trong cá ngừ chứa rất ít chất béo và calo nên được sử dụng trong thực đơn dành cho người ăn kiêng. Cá ngừ đại dương giàu protein và sắt giúp cơ thể bổ sung thể lực và bảo đảm lượng máu mới luôn được sản sinh.
DHA, omega-3, omega-6, sắt, folit hay B12 luôn là những chất cần thiết cho cơ thể con người để phát triển trí não, phục hồi thương tổn, tăng cường thị lực. Rất tốt cho sự phát triển của trẻ em cũng như người lớn tuổi.
Lưu ý: phụ nữ đang trong thai kỳ không nên ăn cá ngừ, trong cơ thể cá ngừ có chứa làm lượng thủy ngân nhất định, nếu ăn nhiều sẽ gây hại cho cơ thể. Ngoài ra, ăn cá sống hoặc gỏi cá sống có thể gây ngộ độc thực phẩm cho phụ nữ đang mang thai.
Các món ăn ngon từ cá ngừ đại dương steak
Cá ngừ đại dương steak 9 miếng nướng thơm ngon
Nguyên liệu cần:
- 1kg cá ngừ steak 4 miếng hoặc 500gr tùy theo số lượng thành viên gia đình
- Dầu ô-liu hoặc dầu ăn
- Tiêu
- Muối trắng Bơ Tỏi xay nhuyễn
Nướng cá ngừ đại dương bằng bếp lò hoặc bằng than hồng. Nếu sử dụng bếp lò bạn có thể căn thời gian chuẩn xác 5 phút nướng ở nhiệt độ 190 độ C. Nướng 2 lần với nước sốt hỗn hợp bơ và tỏi quết đều 2 mặt sẽ giúp cá có vị thơm ngon.
Với nướng bằng bếp than hồng thì bạn phết lên bề mặt cá và nướng, khi chính vàng ta đảo mặt và phết tiếp hỗn hợp nguyên liệu bơ tỏi cá thấm đều vào trong.
Cá ngừ steak 4 miếng được chế biến trong đẹp mắt và ngon miệng
salad Cá ngừ đại dương
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g cá ngừ đại dương steak 4 miếng
- Bắp cải tím
- Rau xà-lách cắt nhỏ
- Cà chua bi cắt đôi
- Dầu giấm
- Quả ô-liu
- Nước tương mè rang
Chế biến: Rau rửa sặt bằng nước muối và để ráo nước. Sau đó trộn đều tất cả rau cùng với nước dầu giấm và nước tương mè rang cho thấm đều và rau. Nhớ làm nhẹ tay để tránh làm dập nát rau củ.
Cá ngừ chúng ta chỉ việc chế biến đơn giản để làm chính cá, sau đó sắp vào hỗn hợp salad. Vậy là thành phẩm cuối cùng sẽ đầy hấp dẫn với vị chua từ giấm và ngọt từ cá. Lưu ý: vì làm salad nên cá chúng ta có thể cắt nhỏ theo từng khoanh vừa phải chứ không để nguyên dạng steak. Có thể thêm trứng gà/vịt vào ăn chung nếu bạn thích.
Salad cá ngừ đậm đà với hương vị chua và ngọt
Cá ngừ đại dương steak 9 miếng áp chảo siêu ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị :
- 500gram cá ngừ được cắt miếng steak
- Dầu ô-liu
- Bơ lạt
- Lá ngò hương
- 1 củ tỏi đạp dập
- Các loại gia vị: muối, tiêu
Chế biến cá ngừ áp chảo:
– Dùng dầu ô liu làm nóng chảo và cho vào trong đó bơ lạt và đun nóng cho tới khi tan chảy hoàn toàn.
– Lúc này ta nên sử dụng lửa nhỏ và cho cá ngừ đại dương vào áp chảo, sao cho 4 mặt của cá đều được áp chảo cho chín bên ngoài. Nhanh tay cho lá ngò và tỏi vào áp chảo cùng cá. Nước bơ trong chảo rưới đều lên cá để thấm gia vị cho thơm. Áp chảo trong khoảng 5-8 phút, lúc này món ăn đã gần chín. Hãy rắc các loại muối, tiêu lên bề mặt của cá ngừ đại dương steak 4 miếng sau đó tắt bếp.
Món ăn khi hoàn thành vừa đẹp mắt vừa giữ được vị tươi ngon, ngọt của cá. Nhìn cá rất giống với món beefsteak với ngoài chín trong sống. Hương vị từ món cá ngừ đại dương áp chảo là sự kết hợp vị béo ngậy và thơm ngon đặc trưng của tỏi, bơ lạt và lá ngò hương khi kết hợp.
Mỗi người sẽ có một công thức nấu ăn riêng, vì vậy sự thay đổi gia vị và nước chấm có thể tùy biến tùy theo khẩu vị của người thưởng thức.
Cá ngừ đại dương steak 4 miếng tẩm vừng áp chảo thơm ngon
Đây là một trong những món ăn được chế biến ở các nhà hàng sang trọng vì sự tinh tế trong cách bày biện, hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao.
Các món ăn từ cá ngừ đại dương steak 4 miếng khá là dễ chế biến, nguyên liệu chuẩn bị lại không cầu kỳ, các mẹ nội trợ Việt Nam có thể thử chế biến cho gia đình mình thưởng thức vào dịp cuối tuần hoặc khi có khách ghé thăm.
Liên hệ đặt mua cá ngừ đại dương steak 9 miếng
Super Foods chuyên cung cấp thực phẩm cao cấp – tươi ngon – an toàn sức khỏe và giá cả phù hợp với mọi khách hàng.
Hotline tư vấn và đặt hàng : 0901.101.651
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.