Món cá ngừ tươi sashimi – tinh hoa ẩm thực Nhật Bản

Cá ngừ tươi sashimi được xem là một trong những tinh hoa của ẩm thực Nhật Bản. Nó không chỉ là một món ăn mà còn là một nét văn hóa vô cùng đặc trưng của đất nước mặt trời mọc này. Hãy cùng Superfoods tìm hiểu câu chuyện đằng sau nguồn gốc của món này theo những thông tin bài viết bên dưới bạn nhé!

Sashimi có ý nghĩa như thế nào?

“Sashimi” là một từ nguyên gốc của tiếng Nhật có nghĩa là : thịt cắt thành miếng mỏng. Các món ăn chế biến theo cách sashimi là sự kết hợp từ kỹ thuật cắt sắc bén và chất lượng cá ngừ cao cấp tươi ngon. Bên cạnh đó, nó còn là sự kết hợp hài hòa về phần hương vị và sự tinh tế của cách bày trí món ăn, tạo thành một tuyệt phẩm vô cùng tinh tế và đặc sắc trong ẩm thực.

Ngày nay, món cá ngừ tươi sashimi đã trở thành một nét không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản và được cả thế giới đánh giá rất cao. Đặc biệt là những nước Châu Á như: Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Cá ngừ tươi sashimi

Cá ngừ tươi sashimi

Vì sao món cá ngừ sashimi là tinh hoa ẩm thực Nhật Bản?

Cá ngừ tươi sashimi là được xem là một món ăn trong tinh hoa ẩm thực Nhật Bản với nhiều lý do sao:

  • Mang đậm nét văn hóa: Việc thưởng thức món ăn sashimi tương đồng với sự nhã nhặn, hài hòa trong văn hóa giao tiếp của người Nhật, tạo nên sự ấn tượng sắc sắc đối với người đối diện.
  • Chất lượng nguyên liệu: Cá ngừ đại dương được xem là vua của biển cả, mang lại giá trị dinh dưỡng tốt nhất, cùng với sự tươi ngon, ngọt thịt  mang lại hương vị riêng biệt cho món ăn của đất nước này.
  • Kỹ thuật chế biến: Kỹ thuật cắt sashimi đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế. Nó không chỉ là chia thịt thành từng lát mà còn bao gồm việc điều chỉnh góc cắt, kích thước để làm tôn lên vẻ đẹp và cấu trúc của miếng cá. 
  • Trình bày độc đáo: Các món ăn sashimi được các đầu bếp trình bày cùng với các vật liệu phụ như rong biển, gừng đỏ, wasabi, sốt tương đậu nành. Dĩa cá ngừ tươi sashimi sẽ được sắp xếp hài hòa giữa các thành phần tạo nên hình dáng đẹp mắt, đầy ấn tượng cho người ăn.

Sashimi cá ngừ 

Sashimi cá ngừ 

Với nhiều ưu điểm trên, cá ngừ tươi sashimi trở thành tinh hoa ẩm thực của Nhật Bản và còn nhiều nước trên thế giới. Bạn có thể thưởng thức món sashimi cá ngừ này ở các nhà hàng, đặc biệt là các nhà hàng mang phong cách Nhật Bản. Hay có thể tự trải nghiệm trở thành một đầu bếp sashimi chuyên nghiệp tại nhà để chiêu đãi món này cho các thành viên trong gia đình bạn. Cùng Superfoods vào bếp ngay với món ăn đặc sắc này, theo thông tin bên dưới bài viết bạn nhé!

Công thức làm cá ngừ tươi sashimi đơn giản

Nhiều người cho rằng món cá ngừ tươi sashimi chế biến rất cầu kỳ, tuy nhiên bạn có thể thay đổi cách nhìn này qua các bước chế biến sashimi cá ngừ bên dưới:

  • Chuẩn bị nguyên liệu: Để thực hiện món sashimi cá ngừ tươi bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như: cá ngừ tươi, wasabi, gừng muối, nước tương đậu nành, rau ăn kèm.
  • Chuẩn bị cá ngừ: Rửa sạch cá ngừ với nước lạnh và lau khô, kế đến đặt cá lên khay rồi bọc kín trong tủ lạnh khoảng 1 giờ để thịt cá có độ cứng.
  • Thái cá ngừ: Sử dụng con dao nhọn và sạch để cắt từng miếng cá sashimi theo kích thước phù hợp. Tùy thuộc vào sở thích, bạn có thể thái cá thành miếng vuông hoặc dài.
  • Pha trộn gia vị: Bạn có thể pha trộn theo tỉ lệ cân đối giữa wasabi và nước tương đậu nành, quậy đều cho đến khi hỗn hợp vừa miệng. Lưu ý rằng, wasabi có vị rất cay nồng, nếu bạn ăn chưa quen có thể bỏ một ít rồi tăng dần.
  • Trang trí món ăn: Sắp xếp các miếng cá ngừ tươi sashimi trên một các đĩa hoặc khay. Bạn có thể sắp xếp miếng cá sáng tạo theo mẫu riêng để tạo điểm nhấn cho người thưởng thức. Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm một số nguyên liệu phụ như gừng muối, đậu nành, rau sống để trang trí kèm.

Cá ngừ tươi sashimi Super Foods

Cá ngừ tươi sashimi Super Foods

Để món ăn được tươi ngon và mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng nhất, thì việc lựa chọn mua cá ngừ tươi sashimi chất lượng và an toàn là vô cùng quan trọng. Vì thế bạn hãy chọn mua cá ngừ từ những nguồn cung thực phẩm đáng tin cận để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Superfoods hy vọng với những thông chia sẻ từ bài viết trên sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn vì sao món cá ngừ tươi sashimi là một trong những tinh hoa ẩm thực của Nhật Bản. Ngoài ra, bạn có thể biết thêm những thông tin hữu ích về cách thực hiện món sashimi cá ngừ tươi đơn giản tại nhà. 

>> Xem thêm:


Thông tin liên hệ

Super Foods chuyên cung cấp thực phẩm cao cấp – tươi ngon – an toàn sức khỏe và giá cả phù hợp với mọi khách hàng.

  • Địa chỉ: 98/52A Vạn Kiếp, phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Hotline: 0901.101.651
  • Mở cửa: T2 – CN | 6:00 – 20:00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 700,000
Chả cá hố chiên - 500gr - 69,000